Placenta Therapy คืออะไร

พลาเซนต้า หรืออีกชื่อที่เราคุ้นเคยคือ รก ได้เริ่มถูกนำมาใช้ในวงการสุขภาพและเวชศาสตร์ชะลอวัยมากขึ้นในปัจจุบัน รกเป็นส่วนที่เชื่อมต่อจากสะดือ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างเซลล์ของสิ่งมีชีวิต ประกอบไปด้วยกรดอะมิโนหลายชนิดที่ใช้เลี้ยงดูตัวอ่อนให้เจริญเติบโต ทั้งยังมีหน้าที่สร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวอ่อนด้วยอีกด้วย

ทางด้านการแพทย์ปัจจุบันจึงได้มีการสกัดเป็ปไทด์ ที่สำคัญจากรกของเด็ก ผ่านกรรมวิธีในการแยกสารสำคัญออกมาเพื่อใช้ในการฟื้นฟูเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย พลาเซนต้าเปปไทด์สามารถกระตุ้นสเต็มเซลล์ได้มากกว่าสารอื่นๆ ได้ถึง 8 เท่า ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายผลัดเซลล์เก่าที่เสื่อมสภาพแล้วออกไป แล้วสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาแทนที่ อันจะมีผลต่อเนื่องไปยังการทำงานของร่างกาย เพิ่มฮอร์โมน ระบบภูมิคุ้มกันต่างๆ และกระตุ้นให้สเต็มเซลล์เริ่มการทำงานในการซ่อมเเซมร่างกาย

ประโยชน์ของพลาเซ็นต้า

  • ปรับสมดุลของฮอร์โมนทั้งในเพศหญิงและเพศชาย ให้ทำงานเป็นปกติ รักษาสภาวะวัยทอง หรือวัยหมดประจำเดือน (Menopause) และบรรเทาโรคเฉพาะสตรี เช่น อาการปวดประจำเดือน นอกจากนี้ ยังใช้บำบัดอาการวัยทองของผู้ชาย (Andropause) ที่มักเกิดหลังอายุ 60 ปี เช่น อารมณ์หงุดหงิดง่าย ใจน้อย อวัยวะเพศไม่แข็งตัว ขี้ลืม นอนไม่หลับ
  • กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยลดอาการอักเสบ ทำให้ร่างกายส่วนต่างๆ ได้รับโลหิต สารอาหาร และออกซิเจนเพิ่มขึ้น ผิวพรรณจะสดใส เต่งตึง ลดเลือนริ้วรอย
  • ลดอาการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับหลอดเลือดในสมอง เช่น ไมเกรน เสียงหึ่งใบหู (Tinnitus) อาการวิงเวียนบ้านหมุน และทำให้การทำงานของระบบชีวเคมีในร่างกายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • ปรับสมดุลของระบบภูมิต้านทาน บำบัดกลุ่มอาการของโรคภูมิเพี้ยน (Autoimmune Diseases) เช่น รูห์มาตอยด์ โรคลูปัส หรือโรคพุ่มพวง และกลุ่มภูมิคุ้มกันต่ำ เช่น การใช้สเตียรอยด์ เอดส์ วัณโรค เคมีบำบัด และรังสีรักษา จะทำให้อาการแทรกซ้อนทุเลาขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า